Thứ Hai, 13 tháng 2, 2017

Khi mua chung cư phải chú ý đến phong thủy như thế nào ?

Hiện nay vấn đề về phong thủy được rất nhiều người quan tâm.Cho dù là bạn mua nhà hay mua chung cư,Chính vì vậy các bạn nên chú ý để tránh được những điều nên kiêng kỵ khi mua chung cư, để có thể mua được chung cư ưng ý nhất cho gia đình. Hãy cùng chung cư 231 Nguyễn Trãi chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Ban công cửa sổ quay về hướng Tây

Những chung cư bị phơi mặt dài ra hướng Đông Tây sẽ có hàng loạt ban công và cửa sổ bị chiếu nắng gay gắt, gây bất lợi cho người ở. Do đó khi chọn căn hộ chung cư, điều kiêng kỵ phong thủy cần biết khi mua chung cư là tránh chọn những căn có hướng ban công và cửa sổ bị nắng chiếu thẳng.
Khi một căn hộ được gọi là tốt nếu như nó có cửa sổ các phòng quay mặt ra hướng tốt, đặc biệt là không có kiểu hành lang giữa kéo dài, tăm tối và bị gió lùa vào. 
Phòng bị bịt kín
Đặc biệt khi mua chung cư các bạn tuyệt đối tránh các căn hộ mà có 1 trong các phòng bị bịt kín và không có cửa sổ hướng ra ngoài trời.
Các bạn nên chọn những căn hộ xa chỗ đổ rác,xa thang máy.Hay việc bạn lựa chọn những căn ô góc, càng nhiều mặt thoáng càng tốt.Và các bạn tuyệt đối tránh những căn mà có phòng nào đo bị bịt kín - không có cửa sổ hướng ra ngoài trời.
Cửa chính trực diện sang nhà đối diện
Căn hộ tốt không nên có hướng cửa chính trực diện sang nhà đối diện vì nhiều khi muốn mở cửa ra cho thoáng rất bất tiện.Đối với các tòa nhà chung cư, cửa chính là cái lớn, cái bao trùm, chình vì vậy mà cửa chính tốt sẽ góp phần làm cho toàn bộ căn nhà đón được nhiều khí cát lành.
Căn hộ có mặt bằng méo mó

Đặc biệt khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong.Các bạn cũng nên chú ý đến hình dạng, các bạn nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, chứ nên tránh hoàn toàn những căn hộ méo mó hay có khiếm khuyết gì. Như vậy vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Đối với trường hợp bất khả kháng khi đó chúng ta có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc gương lớn tại những góc khuyết để bù lại và tạo cảm giác tròn đầy cho căn hộ.
Cửa chính nhìn thẳng nhà bếp

Nếu như căn hộ chung cư thường thiết kế như vậy khi đứng ở cửa chính có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp. Chính điều này theo Phong Thủy là không tốt do đó việc di chuyển vị trí của nhà bếp không phải đơn giản.
Để có thể khắc phục tình trạng này các bạn nên đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính có thể nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà, như vậy là tốt nhất cho căn nhà.
Khi chọn mua chung cư các bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chung cư 231 Nguyễn Trãi của chúng tôi để được chủ đầu tư Hoành Sơn giải đáp một cách chi tiết nhất.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

chung cư 176 định công | chung cư sky central